Home » NovaLand xây dựng khu đô thị sinh thái tại Thái Bình

NovaLand xây dựng khu đô thị sinh thái tại Thái Bình

bởi Minh Tu

NovaGroup vừa có đề xuất xây dựng đô thị sinh thái, thông minh tại Thái Bình.

Tại buổi làm việc của Ban Thường vụ tỉnh ủy Thái Bình với CTCP Đầu tư và Phát triển NovaGroup về định hướng quy hoạch đối với khu vực dự án của tỉnh, NovaGroup đề xuất định hướng quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị sinh thái, thông minh cùng nhiều tổ hợp quy hoạch trên địa bàn tỉnh Thái Bình, dựa trên các trụ cột kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội và môi trường.

Theo báo Thái Bình, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cơ bản đồng ý với ý tưởng định hướng quy hoạch theo đề xuất của doanh nghiệp, đồng thời cho góp ý kiến về phạm vi, quy mô, tính khả thi, sự phù hợp với thực tiễn của tỉnh, cũng như việc kết nối đồng bộ với các quy hoạch của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành hỗ trợ giúp công ty tiếp tục nghiên cứu cụ thể hóa các ý tưởng bảo đảm phù hợp với các quy hoạch khác của tỉnh để sớm tiến hành triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Ngoài ra, lãnh đạo cũng gợi mở thêm các ý tưởng về quy hoạch, định hướng phát triển không gian để công ty nghiên cứu bổ sung vào ý tưởng chung.

Trước đó, NovaGroup đã đầu tư và đề xuất đầu tư tại một số địa phương khác như Quảng Nam, Đồng Tháp…

Cụ thể NovaGroup đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị nghiên cứu đầu tư dự án Khu đô thị biển NovaWorld Hội An với quy mô 3.000 ha, thuộc xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương, (huyện Thăng Bình), theo ven sông Trường Giang, sông Thu Bồn, vịnh Cửa Đại và khu vực ven biển.

Ngoài ra, NovaGroup cũng xin chủ trương tỉnh Đồng Tháp nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị thông minh Rồng Xanh, Khu du lịch làng nghề Bùi Thanh Thuỷ và dự án Las Vegas Island.

Cụ thể cuối tháng 1/2022, tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Thành phố thông minh Mekong (Mekong Smart City), thuộc TX Tân Châu và huyện Hồng Ngự với NovaGroup.

Theo đó, dự án có quy mô hơn 10.000 ha, gồm 11 dự án thành phần bao gồm Khu đô thị Rồng Xanh hay Blue Dragon (115 ha); Làng nghề Bùi Thanh Thủy (127 ha); Las Vegas Island (500 ha); Mekong Port; Mekong Logistics; Khu chế xuất Mekong SEZ; Mekong Village; Mekong Industry Zone; Mekong Agro; Mekong Airport; Khu công nghệ AI (2.000 ha)…

NovaGroup đang phát triển thành công các khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City ở Biên Hòa, Đồng Nai với diện tích 1.000ha và các khu du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Hồ Tràm và NovaWorld Phan Thiết…

Nguồn dẫn: HÀ MY/ Phụ Nữ Mới
Link bài gốc: https://phunumoi.net.vn/novaland-xay-dung-khu-do-thi-sinh-thai-tai-thai-binh-d255116.html

Có thể bạn thích