Home » Khởi công Dự án Nhà ở xã hội Happy Home tại TP. Cam Ranh

Khởi công Dự án Nhà ở xã hội Happy Home tại TP. Cam Ranh

bởi Minh Tu

Ngày 11-1, Công ty Cổ phần Vinhomes (Tập đoàn VinGroup) chính thức khởi công Dự án Nhà ở xã hội Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh. Dự lễ khởi công có các ông: Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Về phía chủ đầu tư có ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đến dự.

Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa tính tới thời điểm hiện tại, và là dự án nhà ở xã hội thứ 2 được Vinhomes khởi công trong 2024.  Dự án nhà ở xã hội Happy Home Cam Ranh có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng, tọa lạc ngay bên cạnh tuyến Quốc lộ 1 và là dự án quan trọng trong phân khu 3 của Dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh. Từ Happy Home Cam Ranh, người dân có thể kết nối thuận tiện với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, khu du lịch dịch vụ trọng tâm của khu đô thị sân bay quy mô bậc nhất cả nước.

Happy Home Cam Ranh có quy mô 87,64 ha, gồm gần 3.600 căn nhà ở xã hội dạng thấp tầng; khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn. Dự án được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như trung tâm vui chơi giải trí, các câu lạc bộ – khu tập luyện thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh… Ngoài ra, còn có các công trình thương mại – dịch vụ như: Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng… được bố trí thuận tiện ngay trong nội khu. Bên cạnh đó, dự án còn có đầy đủ các hạng mục hạ tầng xã hội bao gồm: Trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông… Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026 và là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Dự án Nhà ở xã hội Happy Home là dự án nhà ở xã hội thứ 4 được Vinhomes triển khai trên toàn quốc và là dự án thứ 2 được khởi công tính từ đầu năm 2024 đến nay. Dự án khi hoàn thiện không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội sớm nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương, phấn đấu trở thành thành phố hiện đại trực thuộc Trung ương vào năm 2030”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân cho biết, sự kiện khởi công dự án khu nhà ở xã hội quy mô lớn tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh là một dấu ấn và là một trong những kết quả của quá trình cố gắng, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, của nhà đầu tư. Sự kiện này còn có tác dụng to lớn để khích lệ, động viên, tạo thêm động lực cho quá trình cụ thể hóa Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị. Sự đầu tư đồng bộ của Vinhomes vào TP. Cam Ranh nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, góp phần cùng tỉnh nâng cao chỉ số an sinh xã hội và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương; đáp ứng tiêu chuẩn mới về nhà ở xã hội dành cho người dân, người lao động. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Tấn Tuân ghi nhận và biểu dương các sở, ban, ngành, chủ đầu tư đã triển khai rất nhanh các thủ tục của dự án trong thời gian rất ngắn. Hi vọng với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp nhịp nhàng của các sở, ban, ngành trong tỉnh, Dự án Nhà ở xã hội Happy Home sẽ sớm hoàn thành để đưa vào hoạt động vào quý IV-2026, thậm chí là sớm hơn.

Nguồn dẫn: VĂN KỲ/ Báo Khánh Hòa

Link bài gốc: https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202401/khoi-cong-du-an-nha-o-xa-hoi-happy-home-tai-tp-cam-ranh-edf1875/

Có thể bạn thích