Home » Liên tục dính tin đồn, đại đô thị Aqua City của Novaland tại Đồng Nai hiện nay ra sao?

Liên tục dính tin đồn, đại đô thị Aqua City của Novaland tại Đồng Nai hiện nay ra sao?

bởi Minh Tu

Đồng Nai đang đẩy nhanh hàng loạt dự án hạ tầng quan trọng như xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, giải phóng mặt bằng dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Các dự án này được đánh giá sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời gia tăng giá trị cho thị trường bất động sản tại Đồng Nai. Bằng chứng là để đón đầu cơ hội mới, chỉ tính từ năm 2019 đến nay, Đồng Nai liên tục đón nhận nhiều dự án bất động sản quy mô khá lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn TP. Biên Hòa đang triển khai khoảng 50 dự án bất động sản, trong đó có 6 dự án có diện tích đất “khủng” với diện tích trên 100 ha.

Dẫn đầu trong những dự án có diện tích đất lớn trên là Khu đô thị Aqua City gần 1.000 ha thuộc địa bàn xã Long Hưng đang được Tập đoàn Novaland đầu tư. Dự án này hiện đang được gấp rút thi công để có thể đón những cư dân đầu tiên vào năm 2023.

Aqua City được chia làm nhiều giai đoạn đầu tư, bao bọc bởi sông nước, nằm giữa vùng xanh của TP. Biên Hòa. Khu đô thị này còn được đầu tư hệ thống tiện ích đẳng cấp, đồng bộ tạo nên một không gian sống xanh theo chuẩn mực của đô thị sinh thái trên thế giới. Các phân khu đã triển khai của Aqua City gồm có: The Suite, The Elite, The Stella, The Grand Villas, The Valencia, River Park 1.

Vị trí của dự án cũng rất “đắc địa” khi nằm giữa các tuyến đường huyết mạch kết nối liên vùng như Hương lộ 2, Quốc lộ 51, Vành đai 3. Thời gian tới, khi các dự án hạ tầng được hoàn thiện, cư dân Aqua City chỉ mất 10 phút để đến trung tâm TP. Biên Hòa, 20 phút đến TP.HCM hay Sân bay Long Thành.

Mới đây, hàng loạt tiện ích nổi bật tại dự án này lần lượt được đưa vào khai thác như: Quảng trường Aqua Marina, Khu Café nhà kính Garden Palace – Phin Deli, khai trương các thương hiệu ẩm thực: Gloria Jean’s Coffees, Xing Fu Tang, Baskin Robbins, Seorae BBQ, Spicy World Hotpot, hệ thống Nova Clinic… tại dãy phố Âu Boutique Shophouse hay Khu Trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Center và mới đây là Trung tâm thương mại Nova Mall đi vào vận hành.

Cho tới tháng 6/2022 thì Aqua City đã triển khai được tổng cộng 6 phân khu. Với quy mô 319.32 ha (khoảng 1/3 quy mô), tổng căn bán ra thị trường chưa thống kê chính thức đạt gần 4.000 căn.

Theo chủ đầu tư, Aqua City sẽ được chia ra từng giai đoạn bàn giao như sau: Từ quý 1/2023 là các Phân khu Ever Green 1; Phân khu Sun Harbor 1 và River Mansion; Phân khu River Park 1; Phân khu River Park 2 (Valencia) bàn giao nhà dự kiến vào tháng 11/2023 đối với những dãy ký hợp đồng mua bán và 15/3/2024 đối với các sản phẩm ký văn bản thỏa thuận; Phân khu Ever Green 3 (The Elite 2); Phân khu Ever Green 2 (The Stella) bàn giao nhà dự kiến vào 15/12/2023.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh với nội dung: “Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Biên Hòa cung cấp hồ sơ cho Phòng An ninh kinh tế – Công an TP.HCM về dự án IZUMI CITY và dự án AQUA CITY về sai phạm trong quản lý đất đai của Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (Dona Coop) trước ngày 15/11/2022”, Novaland khẳng định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật và Tập đoàn đang làm việc với các cơ quan chức năng để có những biện pháp xử lý xác đáng việc lan truyền nội dung xuyên tạc trên, gây tâm lý hoang mang của cộng đồng xã hội, khách hàng, nhà đầu tư…

Novaland khẳng định, đến thời điểm hiện tại, với việc nỗ lực đảm bảo tiến độ thi công, Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City đã chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực để chào đón những cư dân đầu tiên, các thương hiệu từ vui chơi, giải trí, mua sắm cũng đã đồng loạt hiện diện tại đô thị.

Bên cạnh đó, Novaland cho biết nhiều ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về đơn cầu cứu gửi Bộ Xây dựng của Tập đoàn, tuy nhiên đây là thông tin cũ liên quan đến một dự án từ năm 2020 và hiện nay dự án này đang được xem xét, giải quyết.

Novaland cho rằng việc chỉ lấy trang cuối của văn bản cũng như cắt dán, lồng ghép nhiều thông tin bình luận không phù hợp, xuyên tạc sự thật về hoạt động Tập đoàn đã gây tâm lý hoang mang cho nội bộ, cộng đồng, khách hàng, nhà đầu tư, đồng thời ảnh hưởng đến uy tín, tác động xấu đến hoạt động của Tập đoàn.

6 tháng đầu năm , CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất hơn 4.628 tỷ đồng và gần 1.818 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính quý 2/2022, doanh thu thuần của Novaland trong quý 2 đạt gần 2.660 tỷ đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ. Đồng thời, giá vốn bán hàng giảm 9% giúp lợi nhuận gộp của doanh nghiệp đạt 1.128 tỷ đồng, tăng 31,5% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, Novaland còn ghi nhận gần 1.651 tỷ đồng doanh thu từ mảng tài chính, tăng xấp xỉ 24%. Chi phí lãi vay phát sinh trong kỳ tăng mạnh từ 118 tỷ lên hơn 218 tỷ, song chi phí tài chính chung lại giảm 37% về 1.152 tỷ do chi phí liên quan đến các khoản vay giảm mạnh.

Tuy nhiên, do không còn ghi nhận khoản lợi nhuận khác đột biến hàng nghìn tỷ đồng như cùng kỳ năm ngoái nên lợi nhuận sau thuế của Novaland giảm 41% so với cùng kỳ, đạt 772 tỷ đồng. Luỹ kế 6 tháng đầu năm, tập đoàn đạt 4.615 tỷ đồng doanh thu thuần và 1.818 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 34,5% và 9,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Năm 2022, Novaland đặt kế hoạch doanh thu thuần 35.974 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.500 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng kinh doanh đầu năm, công ty đã thực hiện được lần lượt 13% và 28% chỉ tiêu năm.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu từ bán hàng của Novaland đạt gần 3.723 tỷ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao các dự án như NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne, Soho Residence và Victoria Village; còn doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt gần 906 tỷ đồng.

Nguồn dẫn: Nguyên Minh/ Phụ nữ mới

Link bài gốc: https://phunumoi.net.vn/lien-tuc-dinh-tin-don-dai-do-thi-aqua-city-cua-novaland-tai-dong-nai-hien-nay-ra-sao-d259920.html

Có thể bạn thích